เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล

เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล

เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล

เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล – การระบาดหนักของเชื้อโควิด-19 ส่งผลโดยตรงต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก รวมทั้งไทยด้วย เป็นผลทำให้ซบเซาลงมากกว่า 80% ซึ่งเราได้แต่ภาวนาให้ไวรัสนี้หายไปไว ๆ เพื่อการกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ และเต็มอิ่มกับภาพยนตร์บนจอยักษ์ได้อีกครั้ง และเพื่อเป็นการหวนคิดถึงความทรงจำดี ๆ วันนี้แอดมิน nangdung จะมาย้อนวันวาน กับ 5 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้ ได้ดีตลอดกาล มีอะไรบ้าง ไปดูกัน ส่อง 3 สถานที่หลอน ในประเทศไทย

5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล

พี่มาก พระโขนง เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล
พี่มาก พระโขนง

อันดับ 1 พี่มาก พระโขนง

อันดับหนึ่งจะเป็นหนังเรื่องไหนไปไม่ได้ นอกจากเรื่องนี้ เพราะในช่วงนั้น เรื่องนี้ได้สร้างกระแสในประเทศไทยอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่ภาพยนตร์นำเสนอตำนานผีที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วอย่าง “แม่นาก” แต่ถูกนำเสนอในมุมมองใหม่ โดยดำเนินเรื่องผ่าน “พี่มาก” นอกจากนี้ยังฉีกกฎการทำภาพยนตร์ผี เพราะมีการผสมความตลก และโรแมนติกเข้าไปด้วย สามารถทำรายได้ 559.59 ล้านบาท (กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่) และกว่า 1,000 ล้านบาททั่วประเทศ

ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้
ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้

อันดับ 2  ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้

มาต่อกันที่อันดับสอง ก็ยังคงอยู่ที่ค่ายหนังอารมณ์ดี อย่าง GTH ป็นภาพยนตร์ตลก สอนภาษาอังกฤษ กับการเดินเรื่องที่สนุก น่าติดตาม เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่วันปล่อยเทรเลอร์ที่ปล่อย ทำเอายอดคนเข้าดูอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัว ทำลายสถิติพี่มาก พระโขนง ทำรายได้เฉพาะในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ไปถึง 29.17 ล้านบาท และรวมทั้งประเทศได้ 330.01 ล้านบาท

สุริโยไท เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล
สุริโยไท

อันดับ 3 สุริโยไท

เจาะ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล อันดับที่ 3 เป็นผลงานการกำกับจากม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ถือเป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกๆ และเป็นเรื่องเดียวที่พูดถึงวีรกษัตรีย์ โดยเนื้อเรื่องกลาวถึง “พระสุริโยไท” พระมเหสีของสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ พระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ที่ออกรบปกป้องบ้านเมืองด้วยชีวิต กวาดรายได้ไป 324.5 ล้านบาท

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1

อันดับ 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1

พระเจ้าบุเรงนองกรีฑาทัพตีหัวเมืองเหนือของสยามประเทศ จนมาถึงพระพิษณุโลกสองแคว พระมหาธรรมราชา ผู้รั้งเมืองอยู่ ณ ตอนนั้นได้ขอความช่วยเหลือจากอยุธยา แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับ จึงแปรพักตร์เข้ากับหงสา พระเจ้าบุเรงนองจึงขอพระนเรศ และพระนางวิสุทธิกษัตรีย์ (พระโอรสองค์โตและพระธิดา) เป็นตัวประกัน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง ได้รับความสนใจจากคนไทย ทำรายได้ไป 236.6 ล้านบาท

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2

อันดับ 5 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2

เป็นอีกภาคที่มีความสำคัญมาก เพราะสมเด็จพระนเรศวรทรงกระทำพิธีหลั่งน้ำทักษิโณทก ประกาศอิสรภาพ พระพิษณุโลกสองแควและอยุธยาจะไม่ขึ้นตรงต่อหงสาวดีอีกแล้ว หลังจากอยู่ภายใต้อำนาจมานาน และเพราะเหตุการณ์สำคัญนี้เองทำให้คนไทยไม่พลาดที่จะชมภาคนี้ รายได้จึงทะลุ 234.55 ล้านบาท

ข้อสรุป

เราได้แต่ภาวนาให้โควิดหายไปไว ๆ เพื่อให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง รอวันที่จะได้เข้าโรงไปดูภาพยนตร์เหมือนปกติ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ช่องทางการดูหนังก็เปิดกว้างมากขึ้น ใครที่อดใจรอไม่ไหว ก็สามารถหาดูได้ทาง Netflix มีหนังดี หนังดัง ให้ดูมากมาย ได้รู้หนังไทยทำรายได้ดีไปแล้ว มาดู 5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก กันบ้าง