5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก

ในการการหนังฟรอมยักษ์นั้น มีการเฉือดเฉือนกันอย่างดุเดือดด้วยวงเกินที่ได้จากการทำหนัง มันเป็นเม็ดเงินมูลค่ามหาศาล ที่หนังสามารถทำรายได้กว่าทั่วโลก และสำหรับวันนี้ nangdung.com จะมานำเสนอ 5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก มีเรื่องอะไรกันบ้างนั้นไปรับชมกันเลย

5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก

1. Avatar

Avatar หรือ อวตารนั้น เป็นหนังที่สร้างรายได้มากที่สุดในวงการภาพยนตร์ มันเป็นหนังของอเมริกาที่เข้าฉายในปี 2009 เป็นหนังแนวบันเทองเชิงสารคิดที่ถูสร้างขึ้นโดยการกำกับของผู้กำกับมือทองที่เคยสร้างหนังที่สร้างรายได้มากที่สุดในโลกของอดีตมาแล้วอย่างเช่นเรื่อง Titanic และในครั้งนี้เขากลับมาผงาดอีกครั้งด้วยการอำนวยการสร้างหนังเรื่องอวตาร จนกวาดรายได้ครองอันดับที่ 1 ในขณะนี้ เขามีนามว่า “ เจมส์ คาเมรอน ” อวตารเป็นหนังแนวไซไฟโลกอนาคตที่ครองใจหมู่ผู้ชมได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีวงการภาพยนตร์มา ซึ่งมันสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกมากกว่า 2,847 ล้านเหรียญ ทำให้มันขึ้นแท่นครองอันดับที่ 1 ได้ในปัจจุบัน แต่ก็ยังคงคู่คี่สูสีเบียดกันไปมากับหนัง Super hero อย่าง Avengers: Endgame ที่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกในตัวเล็กเม็ดเงินที่ทำได้ แต่สุดท้ายปัจจุบันนี้อันดับที่ 1 ก็ยังคงเป็นของ อวตาร

               2. Avengers: Endgame

Avengers: Endgame มันถูกเผยแพร่บนจอภาพยนตร์เมื่อปี 2018 เป็นหนังแนว Super hero ของค่าย Marvel ที่มันทำรายได้เป็นอย่างมากและคู่คี่สูสีเบียดเสียดกันกับอันดับที่ 1 อย่างอวตารเอง ซึ่งมันเป็นหนังฉากสุดท้ายของเหล่า Super hero ที่มารวมตัวกันและเผด็จศึกจอมมารตานอส เป็นฝีมือการกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง แอนโทนี และ โจ รุสโซ ซึ่งมันได้กวาดรายได้มากถึง 2,797 ล้านเหรียญ จนสามารถขึ้นครองเป็นอัน 2 รองจากอวตารในปัจจุบัน แต่มันก็เคยขึ้นเป็นอันดับ 1 เมื่อครั้งคราวก่อนที่ผ่านมา แต่สุดท้ายนั้นมันก็ยังพ่ายให้กับ อวตารอยู่ดี

               3.Titanic

เมื่อพูดถึงผลงานการกำกับของ “ เจมส์ คาเมรอน ”  นั้นก็จะไม่มีใครพูดถึง Titanic ซึ่งหนึ่งในอดีตมันเคยเป็นหนังที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก และมันก็โดนล้มสถิติไปด้วยฝีมือการกับกับของเขาเองจากหนังเรื่อง อวตาร นับได้ว่าเป็นผู้กับกับมือทาองผู้กวาดรายได้ทั่วโลกกันเลยทีเดียว Titanic เป็นหนังรักโรแมนติกที่มาพร้อมกับภัยพิบัติ มันถูกสร้างขึ้นจากเรื่องราวจริงเกี่ยวกับการล่มของเรื่อ Titanic มันถูกนำขึ้นฉายสู่จอภาพยนตร์เมื่อพี่ 1997 และมันสามารถกวาดรายได้มากถึง 2,194 ล้านเหรียญ ในปัจจุบัน

               4. Star Wars: The Force Awakens

สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง ถูกฉายในปี 2014 เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นโดยวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ส ลูคัสฟิล์ม และแบด โรบอท โปรดักชันส์ มันเป็นหนังมหากาพย์การสู้รพกันของจักรวาล ที่มีเรื่องราวแห่งพลัง มันทำรายได้มากถึง 2,068 ล้านเหรียญ จนสามารถขึ้นครองเป็นอันดับที่ 4 ของหนังที่ทำรายได้มากที่สุดในปัจจุบัน

               5. Avengers: Infinity War

เข้าชิงถึงสองเรื่องใน Top 5 ของหนัง Super hero ของค่าย Marvel อย่าง Avengers  เอง ซึ่งมันเล่าถึงเรื่องราวการผนึกกำลังกันของเหล่า Avengers เพื่อต่อต้านมหาวายร้ายอย่างตานอสอีกเช่นกัน เป็นหนังที่เหล่าฮีโร่ของ Avengers ต้องร่วมมือกันกับทีมการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ เป็นภาคก่อนที่จะมาถึงของ Avengers: Endgame เป็นหนังที่บีบน้ำตาแฟนๆ Marvel อีกเรื่องหนึ่งที่มีฉากการสูญเสียผู้คนไปจำนวนมากบนโลกจากการดีดนิ้วของตานอส จากพลังของมณีอินฟินนิตี้ ที่มันสุ่มกวาดล้างผู้คนบนโลกอย่างไม่เลือกหน้า ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้มันกวาดรายได้ไปทั้งหมด 2,048 ล้านเหรียญ จนสามารถยืนบนอันดับที่ 5 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปัจจุบันได้

เนื่องจากตัวเงินเหล่านี้ยังไม่นิ่งแน่นอน ยังคงมีการขับเคี่ยวกันตลอดเวลากับ 5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นอย่างไรในอนาคตนั้น ก็คงเป็นเรื่องของอนาคตและไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ หรืออย่างไรอาจจะมีหนังใหม่ๆ มาทุบสถิติของหนังทำเงินสูงสุดในปัจจุบันได้ โปรดรอชมกันต่อไป แนะนำเรื่องราวอื่นๆ buntuengsin.com

แนะนำสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี

ไหนใครเป็นสายถ่ายรูป สายเช็คอิน เชิญมาทางนี้เลย เรามี 4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี มาแนะนำทุกคนกันค่ะ ใครที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีนั้น อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ ที่เราได้แนะนำไปไปนะคะ ขอรับรองได้เลยว่าแต่ละที่ ทุกๆ คนจะต้องประทับใจจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีที่ไหนปังบ้าง

 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี
4 สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต ในประเทศเกาหลี