‘ร่างทรง’ หนังไทย ทำรายได้อันดับหนึ่งในเกาหลี

'ร่างทรง' หนังไทย ทำรายได้อันดับหนึ่งในเกาหลี

'ร่างทรง' หนังไทย ทำรายได้อันดับหนึ่งในเกาหลี

‘ร่างทรง’ หนังไทย ทำรายได้อันดับหนึ่งในเกาหลี ภาพยนตร์ไทยสุดหลอนใหม่ล่าสุด จากค่าย GDH อย่าง “ร่างทรง” ได้ผู้กำกับฝีมือดี “โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล” และอำนวยการสร้างโดย “นา ฮง-จิน” ผู้กำกับหนังสยองขวัญชื่อดังของเกาหลี นำเสนอเรื่องราวความเชื่อสุดลี้ลับของภาคอีสาน แม้จะยังไม่ได้ฉายในไทย ก็บินลัดฟ้าไปกวาดรายได้อย่างมหาศาล ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย ซึ่งกวาดเงินไปกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 36.4 ล้านบาท เลยทีเดียว

ความสำเร็จของหนังไทย “ร่างทรง” ในเกาหลีใต้

'ร่างทรง' หนังไทย
‘ร่างทรง’ หนังไทย ทำรายได้อันดับหนึ่ง ในเกาหลี

ถึงแม้จะยังไม่เข้าฉายที่ไทย แต่ต้องบอกว่าหนัง ร่างทรง หรือ The Medium ขึ้นแท่นหนังสยองที่แฟนหนังต่างรอคอยจริงๆ เมื่อล่าสุดผลงานหนังที่เล่าเรื่องราวสุดสยองของการสืบทอดทายาทร่างทรง ที่ได้ โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับไทยแห่งหนัง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ สี่แพร่ง ร่วมงานกับ นาฮงจิน ผู้กำกับมือรางวัลจากเกาหลีใต้ รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay

โดยหลังจากหนังชนโรงฉายที่เกาหลีใต้มาได้ 7 วัน ก็โกยรายได้ถึง 5.6 ล้านดอลล่าร์หรือราว 184 ล้านบาท กับยอดผู้ชมกว่า 6 แสนคน ผลงานเรื่องนี้ถือว่าทำกระแสร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง ในแดนกิมจิเกาหลีใต้ เพราะหากย้อนไทม์ไลน์ ตั้งแต่เริ่มเปิดฉายรอบพิเศษเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ตั๋วก็ขายเกลี้ยงในเวลาเพียง 16 วินาที ก่อนช่วงชื่อหนังทั้งภาษาเกาหลี, ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ครองเทรนด์ทั้งที่เกาหลีใต้และในไทยอย่างร้อนแรงทันที

โดยแฟนหนังแดนกิมจิถึงกับยกว่าไม่เคยดูหนังเรื่องไหน สยองจนอยากจะวิ่งออกจากโรง ทั้งที่หนังยังไม่จบแบบดูหนังเรื่องนี้มาก่อน เรียกได้ว่าเป็นหนังสยองสุดหลอนที่ไปสุดในทุกทางจริง ๆ ก่อนที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่หนังเริ่มชนโรงฉายอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้ตั้งแต่ 14 กรกฎาคม ร่างทรง ก็โกยรายได้อันดับหนึ่งประจำวันนั้นทันทีด้วยเม็ดเงินราว 36 ล้านบาท จากยอดตั๋วกว่า 129,000 ใบ

หนังร่างทรง กวาดรางวัลในเกาหลีใต้
หนังร่างทรง กวาดรางวัลในเกาหลีใต้

และถัดจากนั้นวันเดียว “ร่างทรง” ก็ได้รับข่าวดีอีกกับการคว้ารางวัล Best of Bucheon จากการได้รับเลือกให้เข้าฉายในสาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ในเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon Internation-al Fantastic Film Festival ครั้งที่ 25 ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเวทีหนังที่เน้นผลงานแนวสยองขวัญ-แฟนตาซี

ก่อนที่ล่าสุดนี้จะสร้างตำนานความสยองต่อเนื่องบนบ็อกซ์ออฟฟิศแดนกิมจิ ด้วยการติด 3 อันดับแรกหนังทำเงินประจำสัปดาห์ โกยแล้วถึง 184 ล้านบาท หลังเข้าฉายในสัปดาห์แรก ทีมข่าวขอแสดงความยินดีกับผลงานจากผู้กำกับไทยที่ไปโด่งดังไกลอย่างต่อเนื่องถึงประเทศเกาหลีใต้ในครั้งนี้ด้วย แนะนำ 4 ซีรีย์เกาหลี สุดดุเดือด ห้ามพลาด!

บทสรุป หนังร่างทรง

นอกจากความสำเร็จจากกระแสการตอบรับของผู้เข้าชม ที่พูดถึงหนังร่างทรงแล้ว ยังการันตีความสำเร็จได้จาก คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการภาพยนตร์นานาชาติ ต่างลงความเห็นว่าภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” สะกดใจผู้ชมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความสยองในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนแฟนหนังผีชาวไทย ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าจะเข้าไทยเมื่อไหร่ แต่มีสัญญาณมาแล้วว่า คงจะได้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ไม่นานเกินรอแล้วล่ะค่ะ