เจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

เจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

เจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

นับเป็นปรากฏการณ์หนังผีที่ดีที่สุดของอินโดนีเซียที่ดีจนได้นำมาฉายในไทย เมื่อหนังเรื่องนี้ได้เข้าโรงภาพยนต์มันก็ทำเงินพุ่งทะยอนขึ้นครองหนึ่งใน Top5 หนังที่ทำเม็ดเงินได้มากที่สุดในอินโดนีเซีย มันจะดีจริงหรือไม่เชิญไปติดตามไปพร้อมกันกับ nangdung.com กับ เจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

เจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

                ปรากฏการหนังผีสยองของอินโดนีเซียที่มีไม่มากเรื่องนักที่จะได้เข้ามาฉายในประเทศอย่าง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” มันเป็นปรากฏการณ์หนังที่ดีมากจนค่ายหนังยักษ์ใหญ่ได้นำมันเข้ามาฉายในไทย หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2020 เป็นต้นมา นับเป็นหนังผีสยองขวัญเรื่องหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมต้องขวัญผวาปิดตากันเต็มโรง ด้วยฉากหนังที่แสนจะอัมหิต เป็นหนังผีที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นที่สุดแห่งปีในตอนนั้น

(“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”)

(“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”)

                มันได้คะแนนรีววิวจากเว็บระดับท็อปอย่างเว็บไซต์ Rotten Tomatoes มากถึง 95% และมันได้ทำกวาดรายได้อย่างมหาศาลในประเทศจนสามารถขึ้นหิ้ง Top5 หนังที่ทำรายได้มากที่สุดของประเทศอินโดนีเซีย นับได้ว่าเป็นหนังที่ทำรายได้มากที่สุดแห่งปี 2020 เลยก็ว่าได้

(“IMPETIGORE” คว้ารางวัล)

(“IMPETIGORE” คว้ารางวัล)

 “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” เป็นหนังผีแนวสยองขวัญที่ได้ฝีมือการกำกับโดย “โจโก อันวาร์” ว่ากันว่าเขาคนนี้ได้รับการขนานนามว่า เจมส์วาน แห่งเอเชียเลยก็ว่าได้ มันเป็นเรื่องราวที่สื่อออกเกี่ยวกับความเชื่อของชนบางกลุ่มของอินโดนีเซีย โดยได้นักแสดงการันตีคุรภาพหนังอย่าง “ทาร่า บาสโร่” (Gundala, Killer) และ “มาริสซ่า อานิต้า” (Gundala) โดยหนังเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปตามติดเรื่องราวชีวิตของทั้งสองคนคือ “มายา” และ “ดีนี่” ที่ทั้งสองได้ร่วมทางกลับบ้านเกิดของมายา เพื่อไปตามหาความจริงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ และเธอก็ได้ค้นพบมรดกที่ครอบครัวของเธอนั้นได้ทิ้งไว้ให้คือบ้านหลังโตกลางป่าพร้อมกับแถมเรื่องราวที่ประหลาดไว้ด้วย และเมื่อทั้งสองเดินทางเข้ามาในหมู่บ้านก็ได้พบกับเรื่องราวที่แปลกประหลาด อย่างเช่นพฤติกรรมของชาวบ้านที่ดูแปลกหูแปลกตา รวมไปถึงป่าช้าที่ฝังศพกันเรียงราย แต่หลุมศพที่พบต่างเป็นศพทารกแรกเกิดเพียงเท่านั้น มันเกิดอะไรขึ้นกับหมู่บ้านนี้กันแน่ และเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาทั้งสองนั้น สามารถติดตามหาชมหนังดูได้

(นักแสดง)

(นักแสดง)

หนังที่ถูกนำเข้ามาฉายนั้นซึ่งเป็นพากย์ภาษาอินโดนีเซียทั้งหมด แต่มีซับภาษาไทยให้อ่าน เป็นเนื้อเรื่องหนังที่เข้าใจง่าย และเข้าถึงเหตุหนึ่งเป็นเพราะลักษณะภูมิประเทศในการถ่ายทำต่างๆ นั้นใกล้เคียงกับประเทศไทยอย่างมาก ทำให้หนังมีการดึงเราเข้าไปได้อย่างถึงอารมณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งมันถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อของชาวอินโดนีเซียของชนบางกลุ่ม ที่มีเรื่องราวของปีศาจเข้ามาข้องเกี่ยว มีเรื่องการใช้มนต์คาถาในด้านมืดต่างๆ จนหนังเรื่องนี้นำมันออกมาถ่ายทอดได้อย่างดีมาก

(“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”ฉายไทย)

(“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”ฉายไทย)

ฉากต่างๆ ถูกสื่อออกมาได้อย่างถึงอารมณ์ด้วยบรรยากาศครึ้ม คุมโทนทั้งเรื่อง มันทำให้รู้สึกไม่สับสนกับการตัดไปตัดมาของอารมณ์ นับได้ว่าเป็นความมืออาชีพของทั้งทีมงานตั้งแต่ผู้เขียนบทไปถึงผู้ถ่ายทำตัดต่อเลยก็ว่าได้ มีฉากเร้ามอารมณ์หลายฉากชวนหัวใจเต้นรัว บ้างก็เป็นฉากที่หักมุมมากๆ จนคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว รูปแบบของหนังที่ถูกถ่ายทอดออกมาในแบบของหนังผีสยองขวัญนั้นมันช่างครบรสชาติกลิ่นอายของหนังผีอย่างแท้จริง

หนังเรื่อง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” ก็ทำรายได้ไม่น้อยในไทย แต่หากเป็นหนังที่พากย์อินโดนีเซีย และมีซับภาษาไทย ผู้คนที่เข้าถึงเลยมีส่วนน้อย ถ้าหากมีการนำไปทำซาวน์ไทยล่ะก็ มันแทบจะแยกกันไม่ออกเลยว่าเป็นหนังอินโดนีเซีย เพราะภูมิประเทศที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก นั่นทำให้หนังมันเข้าถึงผู้ชมในไทยได้ดี

(บางฉากในเรื่อง“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”1)

(บางฉากในเรื่อง“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”1)

แต่ในบางฉากของหนังยังทำได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ ด้วยการโผล่ของผีต่างๆ ทำได้ไม่น่ากลัวซักเท่าไหร่ หรือว่าหนังเรื่องนี้จะเน้นไปในทางที่สยองขวัญมากกว่ากันแน่นะ แต่นั่นก็อาจจะใช่ในส่วนหนึ่งของหนัง เพราะมันสื่อถึงความชั่วร้ายของคนมากกว่าผีเสียอีก อย่างไรก็ช่างหากอยากรู้ถึงเรื่องราวของหนังว่าเป้นอย่างไรก็ควรตามหารับชมกันดูได้นะครับ นับได้ว่าเป็นหนังผีที่มากเลยเรื่องหนึ่ง

(บางฉากในเรื่อง“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”2)

(บางฉากในเรื่อง“IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”2)

สำหรับเจาะลึกหนังผีสุดสยอง อินโด “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” จะไม่ค่อยสปอยเนื้อหาส่วนมากเพราะมันจะลดอรรถรสการรับชมของท่านผู้อ่าน แต่เราเพียงอยากนำเสนอหนังดีๆ ในเนื้อหาคร่าวๆ แต่ไม่รบกสนอรรถรสในหนังทั้งหมดที่เหลืออย่างแน่นอน ไปตามหารับชมกันเลยครับหนังเรื่องนี้ที่แนะนำ

แนะนำข่าวสาวเกี่ยวกับวัคซีนต้านไวรัสโควิด 19

ไฟเซอร์ น่าจะเป็นวัคซีนที่คนทั่วโลกต้องการมากที่สุด เพราะจากการทดลองพบว่า ไฟเซอร์เป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส มากถึง 95% ติดตามไปพร้อมกันกับ ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน

ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน
ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน