ผลงานหนังสุดปังของแหม่ม จินตหรา

ผลงานหนังสุดปังของแหม่ม จินตหรา

        ถ้าคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป หากจะเอ่ยถึง “ แหม่ม จินตหรา ” หลายคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้จัก เพราะแหม่มเป็นนักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์จำนวนไม่ต่ำกว่า 50 เรื่อง และยังเป็นนางเอกภาพยนตร์ดาวรุ่ง ยุค 80 อีกด้วย ซึ่งพระเอกดาวรุ่งในยุคเดียวกันที่ได้เล่นประกบคู่กับเธอ เช่น รอน บรรจงสร้าง, สันติสุข พรหมศิริ เส้นทางดาวรุ่งของจินตหรา คือ เมื่อเรียนจบได้เล่นบทนางเอกภาพยนตร์ในเรื่องแรกคือ ผู้ใหญ่ลี กับนางมา และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับไฟว์สตาร์ จึงทำให้เธอเป็นนักแสดงภาพยนตร์แถวหน้าของไทย มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงมากมาย และได้ปิดตำนานไปเมื่อปี 2553 วันนี้ NANGDUNG จะขอนำเสนอ ผลงานสุดปังของแหม่ม จินตหรา ส่วนเรื่องไหนจะน่าดู ตามไปกันเลย

ผลงานหนังสุดปังของแหม่ม จินตหรา

แรงหึง

แหม่ม จินตหรากับบทบาทมุนินทร์ และ เกรียงไกร กับบทบาท ผ.อ.เจนภพ

ในแรงเงา(แรงหึง) ฉบับภาพยนตร์ ปี 2529

  1. ภาพยนตร์แรงเงา(แรงหึง)          

        หลายคนคิดว่า “ แรงเงา ” หรือ “ แรงหึง ” บทนวนิยายขึ้นชื่อของ นันทา วีระชน มีแต่เป็นละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศทางช่อง 3 เท่านั้น แต่หารู้ไหมว่าเคยมีการสร้างในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น ซึ่งฉบับภาพยนตร์ได้กำหนดฉาย 9 สิงหาคม 2529  บทบาทที่ได้รับคือ มุนินและมุตา ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดที่มีนิสัยต่ากันสุดขั้ว ได้ประกบกับพระเอกดาวรุ่งคือ อำพล ลำพูน รับบท วีกิจ

สะพานรักสารสิน

จินตหราในนักศึกษาวิทยาลัยครูภูเก็ต โดยอิงจากบุคคลที่ชื่อกิ๊ว

ในสะพานรักสารสิน  ปี 2530

  1. ภาพยนตร์สะพานรักสารสิน 

        หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลในการสร้างจากเหตุการณ์จริงที่เป็นข่าวครึกโครมเมื่อปี 2516 ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะล่วงเลยผ่านมาแล้วกว่า 46 ปี แต่คนรุ่นเก่าที่อาศัยในภูเก็ตยังสืบทอดตำนานนี้สู่รุ่นลูกหลาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย ซึ่งนำแสดงโดย จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท นางสาวกิ๊ว นักศึกษาวิทยาลัยครู และ รอน บรรจงสร้าง รับบท โกดำ คนขับรถโดยสาร

บุญชู

จินตหราและสันติสุข ในฉากบุญชู ภาค 6

  1. ภาพยนตร์บุญชู 

        บุญชูเป็นภาพยนตร์เป็นตลกขบขัน ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทยที่มีการสร้างถึง 10 ภาคด้วยกัน เป็นเวลา 22 ปี ตั้งแต่ปี 2531 – 2553 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสร้างรายได้สูงในทุก ๆ ภาคและสามารถคว้ารางวัลพระราชทารสุรัสวดี สาขาภาพยนตร์ยอดนิยมอย่างต่อเนื่อง นักแสดงนำที่ปรากฏตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายเป็นใครไม่ได้เลย คือ จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท โมลี และ สันติสุข พรหมศิริ รับบท บุญชู และภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้โดยใช้ชื่อว่า “ บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ” ถือได้ว่าเป็นการปิดตัวภาคสุดท้ายและปิดตำนานนางเอกภาพยนตร์ของ แหม่ม จินตหรา อีกด้วย

602 ห้องครูวารี

จินตหรา กับบทบาทครูวารี ในภาพยนตร์ 6/2 ห้องครูวารี 

  1. ภาพยนตร์ 6/2 ห้องครูวารี 

       6/2 ห้องครูวารี ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ของค่ายไฟว์สตาร์ ยอดฮิตยุค 90 หนังเรื่องนี้ได้รวบรวมดาวรุ่งวัยทีนยุค 90 มากมาย เช่น ศรัณย์ สาครสิน, ธรรม์ โทณะวณิก, สายธาร นิยมการณ์, ธัญญาเรศ รามณรงค์  ซึ่งบทที่ได้รับของจินตหรา คือ บทคุณครูวารี เป็นนักศึกษาฝึกสอนที่ประจำชั้นนักเรียนหัวโจก และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างภาค 2 โดยใช้ชื่อ ม.6/2 ห้องครูวารี เทอม 2 ตอน 6 เดือนไม่ขาดเพื่อนสักวัน

เด็กหอ

จินตหรา กับบทบาทปราณี ครูประจำหอพักนักเรียน ในภาพยนตร์เด็กหอ

  1. ภาพยนตร์เด็กหอ      

        ปิดท้ายกับภาพยนตร์สยองขวัญ กับค่ายหนังอารมณ์ดี ขวัญใจวัยรุ่น GTH  (ปัจจุบันคือ GDH)  ภาพยนตร์เด็กหอได้รับแรงบันดาลใจจากตอนที่ผู้กำกับคือ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ สมัยที่เขาเป็นเด็กหอประจำที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา เมื่อสมัยเรียนชั้น ม.ต้น หรือ ม.1-3 จินตหราได้รับบท ครูปราณี ซึ่งเป็นครูคุมหอพักนักเรียนโรงเรียนสายชลวิทยา

       แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ ถือได้ว่าเป็นดาราที่มีผลงานโฆษณา ผลงานภาพยนตร์ และผลงานละครโทรทัศน์ แต่ละผลงที่เธอปรากฏล้วนสร้างชื่อเสียงและทำให้ได้รับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ นับครั้งไม่ถ้วน และตัวเธอเองก็ไม่เคยมีข่าวอื้อฉาว ทำให้ชาวเน็ตหลายต้องตั้งฉายของ แหม่ม จินตหราว่า “ดาวค้างฟ้า”

       เป็นยังไงกันบ้างกับ ผลงานหนังสุดปังของแหม่ม จินตหรา ต่อไปเราขอแนะนำนางร้ายสุดแซ่บ ดิว อริสรา ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็เป็นที่สนใจของผู้คนแบบไม่น่าเชื่อ ย้อนรอยความรักครั้งใหม่ของ ดิว อริสรา หลังจากที่มีข่าวรัก ๆ เลิก ๆ เป็นพัก ๆ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรให้ติดตาม เราไปดูพร้อมกันเลย