ปิดฉากแปลรักฉันด้วยใจเธอ 2 บอกลาเต๋-โอ้เอ๋วอย่างสวยงาม

ปิดฉากแปลรักฉันด้วยใจเธอ 2 บอกลาเต๋-โอ้เอ๋วอย่างสวยงาม

ปิดฉากแปลรักฉันด้วยใจเธอ 2 บอกลาเต๋-โอ้เอ๋วอย่างสวยงาม

แม้เทรนด์ทวิตเตอร์ในแต่ละสัปดาห์จะมีฟีดแบคแบบรุนแรง เกี่ยวกับกับการดำเนินเรื่องของซีรีส์กระแสแรง    แปลรักฉันด้วยใจเธอ 2 ซึ่งเป็นภาคต่อความรักของเด็กภูเก็ต 2 คน จากวัยมัธยมสู่วัยมหาวิทยาลัย แต่ในที่สุดตอนจบของ     ซีรีส์  ก็ได้บอกลาตัวละครที่หลายคนผูกพันธ์เป็นปีอย่างสวยงาม ดังที่แฟนคลับหลาย ๆ คนต้องการ ว่าเริ่มที่ภูเก็ต ก็ให้มันจบที่ภูเก็ต แถมบิวกิ้น และพีพี 2 นักแสดงนำยังปล่อยเพลง “ไม่ปล่อยมือ” ออกมาตอกย้ำความสัมพันธ์ให้แฟน ๆ ได้มุบมิบหัวใจด้วย

ส่งท้ายเต๋-โอ้เอ๋ว ปิดฉากแปลรักฉันด้วยใจเธอตอนจบ

จากจุดเริ่มต้น บกพพ เดอะโปรเจ็ค ที่ต่อยอดมาจากรักฉุดใจ นายฉุกเฉิน จนมาถึงแปลรักฉันด้วยใจเธอ ที่เริ่มปล่อยความฟิน ออกมาให้แฟน ๆ ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจเมื่อปลายตุลาคม 2563 แค่ตอนแรกที่ออนแอร์ ซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้รับกระแสอย่างดีมาโดยตลอด โดยพาสแรกจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของเด็กผู้ชาย 2 คน ที่ใช้ชีวิตและเติบโตมาในภูเก็ต ผ่านจุดที่ดีใจด้วยกันที่สุด และเสียใจด้วยกันมากที่สุด เข้าใจกันมากที่สุด และทะเลาะกันรุนแรงที่สุด

ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็รู้ ว่าความรักและความรู้สึกที่มีให้กัน มันมากกว่าเพื่อนทั่วไปไปแล้ว โดยพาสแรกจบด้วยการขอเป็นแฟนกันปลายแหลมพรมเทพ ตามคอนเซ็ปของซีรีส์ ที่ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า I told sunset about you.ได้อย่างสวยงาม และเป็นภาพจำมาก ๆ

เเปลรัก2ตอนจบ

(แปลรักฉันด้วยใจเธอ 2 ตอนจบ)

เมื่อมีประกาศต่อเนื่องถึงการทำพาส 2 โดยใช้ชื่อว่า I promised you the moon. แฟน ๆ ก็ตั้งตารอว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน แล้วบทพิสูจน์ความรักของทั้งคู่จะเป็นไปในทิศทางใด ตลอด 4 EP ที่แปลรักฉันด้วยใจเธอพาส 2 ออนแอร์ ฟีดแบคที่ได้รับมีทั้งดีและไม่ดีปนไป

โดยจะเห็นได้จากเทรนด์ทวิตเตอร์ที่ค่อนข้างดุดัน และมีการวิพากย์วิจารณ์บท ที่ทำออกมาไม่ค่อยจะเม็คเซ้นต์เท่าไหร่ รวมถึงการเล่าเรื่องยาว ๆ แบบข้ามปีใน 1 พาส ที่ทำให้ดีลเทลบางอย่างของซีรีส์มันหายไป

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีการดูแบบต่อเนื่อง และเอาใจช่วยตัวละครที่ผูกพันเสมอ ว่ามันจะจบลงแบบไหน เราเชื่อว่าในพาสนี้ หลายคนน่าจะได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากตัวละครทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวโอ้เอ๋ว ที่มั่นคงในความรัก ยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเร็ว และพร้อมก้าวไปข้างหน้า แบบไม่เอาความเจ็บปวดในอดีต มาทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ หรือจะเป็นตัวละครเต๋ ที่พาสแรกเราต้องเอาใจช่วงยังไง พาสนี้ก็ยังต้องเอาใจช่วยเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า แต่สุดท้ายตัวละครทุกตัว ก็ได้รับบทเรียน และก้าวไปสู่อนาคตตามคอนเซ็ปของซีรีส์ นั่นคือ Coming of Age ได้อย่างสวยงาม

บอกลาเต๋-โอ้เอ๋วครั้งสุดท้ายอย่างสวยงาม

(บอกลาเต๋-โอ้เอ๋วครั้งสุดท้ายอย่างสวยงาม)

โดยใน EP สุดท้ายของพาส 2 ตัวละครทุกตัวเริ่มกลับมาหากันอีกครั้ง โอ้เอ๋ว เริ่มตั้งคำถาม ว่าทำไมตัวเองถึงแพ้คน ๆ เดียวตลอด ไม่ว่าจะทำอย่างไร ก็ไม่เคยลืมได้สักที ทั้งที่เขาเจ็บมาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง ส่วนตัวเต๋เอง แม้จะสับสนงุนงงในความรู้สึกครั้งแล้วครั้งเล่า แต่สุดท้ายแล้วเขาก็รู้ ว่าคนที่ต้องการที่สุด และอยากจะใช้ชีวิตด้วยจนจบ มันมีแค่โอ้เอ๋วคนเดียวเท่านั้น

การที่ทีมงานและทีมเขียนบท วางให้พาสสุดท้ายมันจบลงที่ภูเก็ต บวกกับการเอาสกอร์เดิม ๆ ที่มีกลิ่นอายความสุขวัยมัธยมเข้ามา มันทำให้แฟน ๆ ซีรีส์หลายคนกลับมายิ้มได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง และไม่ว่าปลายทางมันจะเป็นอย่างไร ขอแค่พวกเขาไม่ปล่อยมือกัน เท่านี้ก็เป็นการบอกลาเต๋ – โอ้เอ๋ว ที่อยู่ในใจคนดูไปตลอดกาลแล้ว

ข้อความ พีพี ถึง บิวกิ้น

(ข้อความ พีพี ถึง บิวกิ้น)

ซึ่งสิ่งที่เซอร์ไพร์สแฟนคลับ จนต้องกรี๊ดแตกกันทั้งไทม์ไลน์อีกอย่าง ก็คงจะเป็นประโยคขอบคุณของ พีพี หรือ โอ้เอ๋วในเรื่อง ที่มีต่อ บิวกิ้น หรือ เต๋ พีพี โพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ภูมิใจในตัวเทอตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้นะ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้กันตลอด” พร้อมลงคลิป และภาพอีกหลายภาพ ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันตั้งแต่ 2017 ครั้งที่ยังไม่ได้ร่วมโปรเจ็คใด ๆ กับนาดาวด้วยซ้ำ สุดท้ายนี้เราเชื่อว่าซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ จะอยู่ในใจของใครหลาย ๆ คนตลอดไป และคงจะเป็นซีรีส์ที่อีก 10 หรือ 20 ปีข้างหน้า ย้อนกลับมาดู แล้วทำให้นึกถึงกลิ่นอายเก่า ๆ ของการ Coming of Age ได้แบบไม่มีวันลืม

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเรื่องราวส่งท้ายเต๋-โอ้เอ๋ว แปลรักฉันด้วยใจเธอตอนจบ ที่ทาง nangdung.com เอามาฝากกัน อย่าลืมติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิต เนื่องจากเป็นประเทศที่มีลักษณะทางภูมิประเทศค่อนข้างพิเศษ มีอุณภูมิและสภาพอากาศแตกต่างกัน 4 ฤดู สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย ขอแนะนำ 5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น ว่ามีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น
5 สุดยอดสถานที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น