8 หนังที่ทาสแมวเหมียวไม่ควรพลาด

               หากคุณเป็นทาสของน้องแมวเหมียว ไม่ว่าแมวจะทำอะไรเราก็หลงรักไปหมด แค่ได้นั่งมองน้องก็ฟินแล้ว หรือเรียกว่าคลั่งรักแมวก็ว่าได้ คุณควรจะดูหนังเหล่านี้ 8 หนังที่ทาสแมวเหมียวไม่ควรพลาด คุณจะได้รับชมความน่ารักของน้องแมวที่ทั้งแสนรู้ ขี้อ้อน ที่น้องแมวได้แสดงในหนังให้เราชม ไปดูกันว่าวันนี้ทาง nangdung.com จะนำหนังเรื่องไหนมาแนะนำบ้าง

8 หนังที่ทาสแมวเหมียวไม่ควรพลาด

1. Nine Lives (2016)

Nine Lives (2016)

เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) รับบทชายบ้างานที่แทบไม่มีเวลาให้กับที่บ้าน โดยมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ เขาสลับร่างกับแมวที่เป็นของขวัญวันเกิดของลูกสาว จนทำให้เขาค่อย ๆ เรียนรู้ความสำคัญของสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว

2. If Cats Disappeared From the World (2016)

หนังแมวเรื่องล่าสุดที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา เล่าชะตากรรมของบุรุษไปรษณีย์ที่ป่วยเป็นโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษา โดยเขาได้รับข้อเสนอจากยมทูตที่จะต่อชีวิตให้ 1 วัน แต่ต้องแลกกับสิ่งของ 1 อย่างที่จะหายจากโลกนี้ไปตลอดกาล และเขาจะลืมความทรงจำเกี่ยวกับของชิ้นนั้นทั้งหมด ซึ่งของสิ่งนั้นอาจหมายถึงแมวเหมียวสุดน่ารัก ที่เป็นเสมือนเพื่อนตัวสุดท้ายในชีวิตของเขา

3. Finding Calico (2016)

อดีตครูใหญ่เจ้าระเบียบ เคียวอิจิ ไม่ค่อยชอบหน้าเหมียวจรจัดอย่าง มี่ ที่ชอบมาป้วนเปี้ยนในบ้านของเขาเป็นประจำ แต่เมื่อวันหนึ่งเจ้าเหมียวตัวป่วนหายไป ครูใหญ่ผู้เย็นชาต้องร่วมมือกับคนอื่น ๆ ในหมู่บ้านออกตามหามันให้พบ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาตั้งคำถามว่าทำไมเจ้าเหมียวถึงมีแต่คนรัก ไม่เว้นแม้แต่ภรรยาผู้ล่วงลับของเขา ที่เคยให้อาหารเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นประจำ

4. Neko Zamurai (2014)

หนังอีกเรื่องจากประเทศญี่ปุ่นที่ทาสแมวต้องชอบ กล่าวถึงซามูไรหนุ่มในสมัยเอโดะอย่าง คิวทาโร่ มาดะราเมะ ที่ถูกว่าจ้างจากฝ่ายชื่นชอบสุนัขให้สังหารแมวตัวสีขาวนามว่า ทามะโนโจ้ แม้เขาจะช่ำชองการใช้ดาบอยู่มาก แต่การลงมือฆ่าแมวสีขาวแสนน่ารักก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจทำใจได้

5. Rentaneko (Rent a Cat) (2012)

ความน่ารักของ Rent a Cat เล่าผ่านสาวโสดอย่าง ซายาโกะ ที่ใช้ชีวิตในโตเกียวเพียงลำพังพร้อมกับแมวอีกหลายตัว โดยเธอเปิดบริการให้เช่าแมวสำหรับคนเหงา พร้อมแนะนำให้พวกเขาใช้แมวเติมเต็มช่องว่างในหัวใจ

6. Puss in Boots (2011)

แมวส้มตาแบ๊ว พุซ อิน บู๊ทส์ คือตัวขโมยซีนจากเรื่อง Shrek ที่หลายคนหลงรัก ในเรื่องนี้เขากลับมาอีกครั้งในอนิเมชั่นของตัวเอง เล่าการผจญภัยของเขาก่อนจะมาพบกับ เชร็ค โดยเขาต้องออกเดินทางร่วมกับแมวสาว คิตตี้ ซอฟท์พอว์ และหัวสมองของกลุ่ม ฮัมป์ตี้ ดัมป์ตี้ เพื่อปกป้องเมืองของตัวเองให้ปลอดภัย

7. Garfield (2004)

 Garfield (2004)

ความสุขของแมวอ้วน การ์ฟิลด์ ต้องพบกับความสั่นคลอนครั้งใหญ่ เมื่อเจ้านายนำสุนัขจอมซื่อบื้ออย่าง โอดี้ เข้ามาอยู่ในบ้าน และในเมื่อสมาชิกใหม่ทำให้บรรยากาศแห่งความสุขพลังทลาย สิ่งที่แมวส้มต้องทำคือการกำจัดเจ้าตูบออกไปจากชีวิต แต่ท้ายที่สุด การ์ฟิลด์ก็ไม่อาจทนมองเจ้าโอดี้ตกอยู่ในเงื้อมมือของวายร้ายได้อีกต่อไป เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาให้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

8. Cats & Dogs (2001)

 Cats & Dogs (2001)

ใครก็รู้ว่าสุนัขกับแมวคือคู่ปรับกันมาแต่ไหนแต่ไร แต่ดูเหมือนความขัดแย้งในหนังเรื่องนี้จะเข้มข้นกว่าที่เราเคยรู้จัก เพราะน้องหมาต้องทำสงครามหยุดยั้งแมวที่กำลังคิดจะครองโลก โดยมีแมวเปอร์เซียตัวร้ายอย่าง มิสเตอร์ทิงเกิลส์ บงการเรื่องราวทั้งหมด แต่ท่ามกลางการต่อสู้ของสัตว์ขนปุยที่ดำเนินไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ มีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย

               นี่ก็เป็นหนังที่ทาสแมวควรดู ซึ่งมีน้องแมวรวมแสดงในหนังด้วย เพื่อน ๆ ไปตามดูกันได้ เชื่อว่าเมื่อคุณดูหนังเหล่านี้แล้ว คุณจะยิ่งคลั่งรักน้องแมวเหมียวตัวน้อยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ

แนะนำข่าวน่าสนใจ

ล่าสุดช่วงวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไฟเซอร์ ผู้ผลิตยาจากสหรัฐ เปิดเผยรายละเอียดว่า มีการพบภูมิคุ้มกันโรคโควิด 19 ของผู้ที่ได้รับวัคซีนของบริษัทลดลง และเตรียมขอให้หน่วยงานรัฐของสหรัฐอนุมัติให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันในเดือน สิงหาคมนี้ ติดตามไปพร้อมกัน กับ ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน

ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน
ไฟเซอร์ เตรียมขอสหรัฐอนุมัติวัคซีนเข็ม 3 อย.ควบคุมโรคยัน เบรกก่อน