3 ซีรีส์ญี่ปุ่นดูเพลิน ๆ ได้ทุกวัย

3 ซีรีส์ญี่ปุ่นดูเพลิน ๆ ได้ทุกวัย

ไม่ใช่แค่ฝั่งเกาหลีเท่านั้นที่ทำซีรีส์ออกมาได้น่าดู แต่ซีรีส์จากอีกหลายประเทศ ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน โดยวันนี้เราจะขอแนะนำ ซีรีส์ ดูเพลินจากฝั่งญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องราวความรักใส ๆ ดูแล้วชุ่มฉ่ำหัวใจ รับรองเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นละมุนละไมไม่ต่างจากฝั่งเกาแน่นนอน ส่วน 3 ซีรีส์ญี่ปุ่นดูเพลิน ๆ ได้ทุกวัย จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

3 ซีรีส์ญี่ปุ่นดูเพลิน ๆ ได้ทุกวัย

  1. Koi wa Tsuzuku yo Doko Mademo
Koi wa Tsuzuku yo Doko Mademo

เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์กระแสแรง ที่ปลุกให้คนหันมาสนใจวงการละครญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ Koi wa Tsuzuku yo Doko Mademo เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่บอกเรื่องราวของสาวน้อยน่ารักสุดเปิ่น สายมูเตลูอย่าง ซากุระ นานาเสะ (รับบทโดย โมเนะ คามิชิไรชิ) ที่ดันไปตกหลุมรักคุณหมอหนุ่มรูปหล่อโดยบังเอิญอย่าง เท็นโด ไคริ (รับบทโดย ทาเครุ ซาโต้) ตอนที่เธอกำลังช่วยเหลือคุณป้าคนหนึ่งที่เป็นลมกลางถนน เธอเกิดความประทับใจหมอเท็นโดเป็นอย่างมาก ถึงกับตั้งปณิธานว่าจะต้องเจอคุณหมออีกครั้งให้ได้ จึงตั้งใจเรียนเพื่อเป็นพยาบาล และในที่สุดก็ได้มาทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกับเขา แต่ซากุระก็พบว่าหมอเท็นโดที่เธอตกหลุมรักเมื่อ 5 ปีก่อนไม่ใช่คุณหมอผู้อ่อนโยนแบบที่เธอวาดฝันไว้ แต่เขาคือหมอที่ได้รับฉายา ราชาปีศาจ จากคนทั้งโรงพยาบาล แต่นั่นก็ไม่ทำให้ซากุระเปลี่ยนใจ จึงพยายามตั้งใจทำงาน และทำทุกอย่างเพื่อกุมหัวใจหมอเท็นโดให้ได้ ส่วนสุดท้ายเธอจะทำได้ไหม ต้องไปติดตามกันเองนะคะ

  1. Good Morning Call
Good Morning Call

Good Morning Call เป็นซีรีส์แนวรักใส ๆ วัยมัธยม ที่น่าจะถูกใจน้อง ๆ หลายคนไม่น้อยทีเดียว โดยช่วงเวลาที่ออนแอร์ เรื่องนี้สามารถทำให้คนติดได่ทั้งบ้านทั้งเมืองเลยทีเดียว เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงจากมังงะที่โด่งดัง โดยเริ่มเรื่องจากนางเอกของเรา “โยชิคาวะ นาโอะ” (รับบทโดย ฮารูกะ ฟูกุฮาระ) เป็นเด็กสาวมัธยมปลายหน้าตาน่ารักที่มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอต้องใช้ชีวิตโดยปราศจากผู้ปกครองดูแล และเมื่อเธอจำเป็นต้องย้ายเข้าไปยังอพาร์ทเมนต์ราคาถูกที่เป็นที่อยู่แห่งใหม่ของเธอ ก็พบว่ามันถูกเช่าไปแล้วโดย “อุเอฮาระ ฮิซาชิ” (รับบทโดย ชุนยะ ชิราอิชิ) หนุ่มหล่อสุดฮ็อตประจำโรงเรียน ที่มีนิสัยไม่ค่อยแสดงออก ปากแข็ง และเป็นคนที่เดาเดาอารมณ์ยากมาก ๆ เนื่องจากมีความผิดพลาดบางอย่างในการเช่าอพาร์ทเมนต์ทำให้พวกเขาต้องมาอยู่ในห้องเดียวโดยไม่เต็มใจ และมันจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากหนุ่มสาวต้องมาอยู่ใกล้ชิดกันขนาดนี้ ต้องมีฉากชวนจิ้นฟินหัวใจแน่นอนค่ะ

  1. Coffee & Vanilla
Coffee & Vanilla

ปิดท้ายกันที่ซีรีส์แนวรักโรแมนติก ที่อยู่ในใจหลายคนแบบข้ามปีกับเรื่อง Coffee & Vanilla หรือ หนุ่มกาแฟกับสาววานิลลา เรื่องนี้บอกเลยว่าฟินแบบจิกหมอนแตก เริ่มเรื่องคือนางเอกของเรา “ริสะ ฮิโรโตะ” (รับบทโดย ฮารูกะ ฟูกุฮาระ) หญิงสาวในวัย 20 ปี ที่มีความงามจนทำให้เธอได้กลายเป็นดาวมหาลัยและเป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ แต่ด้วยนิสัยที่ขี้อาย, ใสซื่อ และอ่อนหวานของเธอ ทำให้เธอไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลยแม้แต่คนเดียว จนเธอได้พบกับ “ฮิโรโตะ ฟุคามิ” (รับบทโดย โดริ ซะกุระดะ) ชายหนุ่มนักธุรกิจอายุ 30 ปี ที่ช่วยเธอไว้จากพวกที่แอบสะกดรอยตามเธอ เขาเป็นคนที่มีบุคลิกดูเป็นผู้ใหญ่, อ่อนโยน, อบอุ่น และสุขุม เหมือนดั่งเจ้าชายในฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน เมื่อทั้งคู่เริ่มออกเดทกันและมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งแบบรวดเร็วจากการรุกอย่างหนักของฟุคามิทำให้ทั้งสองเริ่มคบกัน แต่แน่นอนว่าเรื่องความรักมันต้องมีอุปสรรคเข้ามาเป็นบทพิสูจน์ ความสัมพันธ์ที่รวดเร็ว และริสะเองก็บังเอิญไปรู้อดีตด้านมืดของฟุคามิ สิ่งเหล่านี้จะทำให้พวกเขาสามารถประคับประคองความรักครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันเอาเองนะคะ

ใครที่เบื่อซีรีส์เกาหลี หรือละครไทยแล้ว อยากได้ความฟิน หรือการเล่าเรื่องแบบใหม่ ๆ ลองเปลี่ยนมาดูซีรีส์ญี่ปุ่นดูสิคะ รับรองว่าสนุก ฟิน และได้แง่คิดในด้านต่าง ๆ ดีไม่ต่างจากซีรีส์ฝั่งเกาหลีแน่นอน

ติดตาม 2 ตำนานความรัก ที่โด่งดังจนนำมาสู่สถานที่ท่องเที่ยว